Thị trường bất động sản Bình Dương vẫn tiếp tục là nơi đầu tư tiềm năng sinh lời cao

Theo giới chuyên gia đánh giá, Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng sinh lời khi thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ 3 cả nước. Trong khi FDI tại một số địa phương lân cận lao dốc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, dòng vốn này vẫn chảy mạnh vào Bình Dương. Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 15/5, tỉnh này đã thu hút 1,252 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020.

Hiện Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP.HCM và Hà Nội, với 3.974 dự án, tổng số vốn đăng ký đầu tư đạt 36,5 tỷ USD, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước.

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng thúc đẩy kinh tế khu vực. Các tuyến đường trọng điểm Quốc Lộ 1K, Quốc Lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đều đi qua địa bàn Bình Dương, kết nối giao thương Bình Dương với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TP HCM, Đồng Nai.

Nhờ đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh và nhiều chính sách chủ trương ủng hộ phát triển kinh tế khiến thị trường bất động sản Bình Dương thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% trong quý 2/2021 so với quý 1/2021.

Báo cáo thị trường quý 3 của DKRA Việt Nam cũng chỉ ra, tại khu vực Đông Nam Bộ, nguồn cung căn hộ chung cư tại Bình Dương đạt 887 căn, tương đương 25% sản phẩm toàn thị trường, xếp vị trí thứ 2 chỉ sau TP HCM. Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, Bình Dương cũng xếp thứ 2 với 8% số lượng sản phẩm mới mở bán.

Cùng xu hướng ly tâm trên thị trường bất động sản đã diễn ra vài năm qua, Bình Dương là một trong những thị trường được giới đầu tư đánh giá cao. Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế khi rục rịch mở cửa trở lại cũng mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tại những thị trường tiềm năng này.

Theo tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, Đại học Ngân hàng TP HCM, tại TP HCM, phần lớn các dự án có giá cao do quỹ đất không còn nhiều. Trong khi đó, Bình Dương được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng và có cơ hội phát triển bền vững trong 5-10 năm tới bởi hàng loạt các yếu tố cộng hưởng.

Giai đoạn 2021-2025, chính quyền Bình Dương cũng xác định đẩy mạnh các dự án giao thông mang tính kết nối với TP HCM và các tỉnh lân cận như đường vành đai 3, vành đai 4; nâng cấp, cải tạo quốc lộ 13; nâng cấp mở rộng đường ĐT 743 lên 6 – 8 làn xe tạo tiền đề hình thành tuyến đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành…

Bên cạnh đó, tỉnh cũng có dân số khoảng 2,4 triệu người, với hơn 50% là dân nhập cư dẫn đến nhu cầu nhà ở lớn. Thủ phủ công nghiệp này cũng chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam với nhu cầu tăng thêm lao động mới từ 30.000 – 40.000 người mỗi năm, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở.